MIC tổ chức hiến máu nhân đạo “Giọt máu đào – Trao ngàn yêu thương”

Sáng 23 – 24/8/2019, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) phối hợp với Báo Quân đội Nhân dân, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội và Viện Huyết học truyền máu Trung ương (tại Hà Nội), Bệnh viện Quân y 175 (tại Hồ Chí Minh) tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu đào- Trao ngàn yêu thương”. Chương trình đã thu hút 250 tình nguyện viên.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đức Tuấn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội khẳng định, phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên và được chú trọng triển khai sâu rộng trên toàn quốc. Nhiều cán bộ, nhân viên của MIC không chỉ coi việc hiến máu cứu người đơn thuần là tinh thần tương thân, tương ái, là sự sẻ chia mà còn là trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng.

Phó Tổng Giám Đốc Nguyễn Đức Tuấn phát biểu khai mạc chương trình

Chia sẻ tại buổi hiến máu, Đại úy Trần Duy Văn, Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Quân đội Nhân dân cho biết, hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Báo Quân đội nhân dân. Đây là hoạt động thiết thực phát huy giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử hiến máu cứu người, thể hiện vai trò xung kích của thanh niên Việt Nam.

Các tình nguyện viên làm xét nghiệm trước khi hiến máu.
Chương trình thu hút đông đảo với 250 tình nguyện viên tham gia.

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của MIC, được triển khai trên 63 công ty thành viên và gần 400 phòng kinh doanh bảo hiểm trên toàn hệ thống mạng lưới MIC được chia thành 2 khu vực Miền Bắc và Miền Nam. Qua đó, góp phần nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với cộng đồng trong tập thể cán bộ, nhân viên của MIC.