Thay bộ truyền động của xe ô tô mất bao lâu?

Bảo trì thường xuyên là chìa khóa cho một hệ thống truyền động hoạt động hiệu quả. Nhưng bạn sẽ gặp rắc rối nếu nó không hoạt động theo đúng cách. Vậy hãy để chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi bao lâu thì cần để thay thế bộ truyền động ô tô.

Một chiếc xe không thể di chuyển nếu hệ thống truyền động không hoạt động tốt. Việc lái một chiếc xe với hệ thống truyền động không phù hợp là bất khả thi. Nhưng hầu hết chúng ta thường bỏ qua việc sửa chữa và bảo dưỡng xe. Nhưng đây là lúc các rắc rối nghiêm trọng xảy ra. Sửa chữa bộ truyền động tốn rất nhiều tiền và thời gian. Và giữ cho nó ở ở tình trạng tốt là luôn luôn cần thiết. Bảo trì thường xuyên là chìa khóa cho một hệ thống truyền động hoạt động hiệu quả. Nhưng bạn sẽ gặp rắc rối nếu nó không hoạt động theo đúng cách. Vậy hãy để chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi bao lâu thì cần để thay thế bộ truyền động.

Mất bao lâu để thay một bộ truyền động?

Thời gian để thay bộ truyền động còn tuỳ thuộc vào vị trí của nó

Từ ba đến bốn ngày. Thường thì sẽ mất từ ba đến bốn ngày để thay thế hoặc sửa chữa toàn bộ hệ thống truyền động. Nhưng sẽ phụ thuộc vào mẫy xe và loại truyền động nào.

Sẽ tốn thêm một chút thời gian nữa nếu những bộ phận khác với bộ truyền động cũng cần sửa chữa. Hoặc là cả hệ thống cần được thay thế, Nhưng bộ phận khác có thể bị dỡ ra nếu không được sửa chữa và bảo trì kịp thời. Nếu có sự cố với bộ truyền động thì các kỹ thuật viên sẽ phát hiện ra.

Thời gian thay thế sẽ khác nhau với hệ dẫn động bánh trước hay hệ dẫn động bánh sau. Có thể sẽ mất vài giờ hoặc một ngày nếu hư hại không quá nghiêm trọng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thời gian thay thế của các bộ truyền động khác nhau.

Hệ dẫn động bánh sau

Hệ thống truyền động ở bánh sau dễ sửa chữa hoặc thay thế hơn. Đó là do không cần phải tháo dỡ động cơ hoặc các bộ phận chính khác trước.

Vậy nên, trong khi cân nhắc về thời gian thay thế một bộ truyền động, hãy chắc chắn rằng đã thêm thời gian mở chốt động cơ.

Thay thế hoặc sửa chữa hệ thống dẫn động bánh sau sẽ chỉ mất vài giờ. Việc này có thể tốn thêm chút thời gian nữa phụ thuộc vào mức độ hư hại.

Một vài kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ hoàn thành toàn bộ công việc thay thế chỉ trong hai đến ba giờ đồng hồ.

Hệ dẫn động bánh trước

Theo như lời khuyên từ các chuyên gia bảo trì, mở chốt động cơ và mô-tơ là nhiệm vụ tốn thời gian nhất khi sửa chữa hệ dẫn động bánh trước.

Cần phải mở chốt động cơ trước để tháo hệ thống truyền động.

Nhiệm vụ thay thế hệ dẫn động bánh trước sẽ lâu hơn so với thay thế hệ dẫn động bánh sau.

Bạn sẽ mất cả một ngày hoặc hơn thế. Thậm chí chi phí thay thế hệ dẫn động bánh trước còn cao hơn tùy thuộc vào mức độ hư hại.

Hệ dẫn động bánh trước sẽ tốn nhiều thời gian để thay thế hoặc sửa chữa.

Kết luận

Hi vọng là các bạn đã có câu trả lời về thời gian cần để thay thế một bộ truyền động. Hãy nhớ luôn mang xe đến các trạm dịch vụ chuyên nghiệp. Việc này cũng làm giảm bớt nguy cơ hỏng hóc bộ truyền động. Sự cố truyền dẫn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn nếu việc sửa chữa và bảo dưỡng không được thực hiện một cách thích hợp.