10 mẹo ‘hay ho’ hàng đầu từ những tài xế giàu kinh nghiệm

Để có thể sở hữu một chiếc xe ô tô thật sự không hề dễ dàng, nhưng ngay cả khi sở hữu chúng thì bạn cũng phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề khác. Dưới đây là 10 típ lái xe “hay ho” của các tài xế giàu kinh nghiệm lái xe giúp bạn có chuyến đi an toàn và thuận tiện hơn.

1. Sơn móng tay có thể ngăn chặn vết nứt kính chắn gió

Nếu xe bạn có một vết nứt trên kính chắn gió, nếu không được ngăn chặn kịp thời thì sẽ làm tình trạng này càng nghiêm trọng hơn. Để chống tình trạng này, bạn có thể dùng sơn móng tay để ngăn chặn sự phát triển bằng cách sơn 2 đến 3 lớp lên vết nứt.

2. Lấy tấm nhựa mica để giảm tác hại của ánh nắng mặt trời

Mẹo này được các phi công sử dụng thường xuyên để ngăn chặn ánh nắng mặt trời làm lóa mắt. Lấy một tấm nhựa mica đặt lên kính chắn gió phía trước, nó có thể giúp bạn bảo vệ nội thất bên trong xe và cũng làm hạn chế tác động của tia cực tím.

3. Đặt một lát chanh dưới lưỡi sẽ giúp giảm buồn ngủ

Một số trái cây họ cam quýt có tác dụng giống như một tách cà phê. Nếu bạn cảm thấy hơi buồn ngủ khi lái xe, hãy đặt một miếng chanh dưới lưỡi của bạn. Làm điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo rất nhanh, nhưng bạn không nên làm khi cảm thấy mệt mỏi.

4. Kiểm tra chất lượng dầu

Có một cách đơn giản để kiểm tra chất lượng dầu của động cơ. Đầu tiên, hãy làm nóng động cơ trong 5-10 phút, sau đó tắt động cơ. Tiếp theo, mở mui xe và đặt một vài giọt lên tờ giấy, sau đó chờ kết quả.

  • Nếu các cạnh của đốm mịn, có nghĩa là không có nước trong dầu. Dầu tốt.
  • Nếu trung tâm tối hoặc xám, dầu quá bẩn. Đã đến lúc thay đổi nó.
  • Nếu các miếng kim loại có thể được nhìn thấy trên giấy, điều đó có nghĩa là một số bộ phận bên trong xe đang bị hư hỏng. Bạn đang sử dụng dầu chất lượng thấp.
  • Một vòng tròn màu xám hoặc nâu nhạt có nghĩa là có một số hạt trong dầu không hòa tan. Dầu nên được thay đổi.

5. Kiểm tra chất lượng xăng

Nhỏ một vài giọt xăng lên một tấm giấy trắng và chờ cho đến khi xăng bay hơi. Nếu giấy hoàn toàn trắng sau thí nghiệm điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng xăng tốt, nếu có một vài điểm có dầu mỡ, điều đó có nghĩa xăng của bạn có lẫn dầu hỏa.

Cách kiểm tra xem xăng của bạn có nhiều nhựa hay không. Nhỏ một vài giọt xăng lên bát nhỏ, sau đó đốt lửa, tiếp theo kiểm tra màu của các vòng tròn xung quanh nó. Nếu chúng có màu trắng, không có nhựa trong xăng. Nếu chúng có màu nâu, chứng tỏ có đủ nhựa để làm hỏng động cơ.

6. Thông gió xe siêu tốc

Mở một cánh cửa và một cửa sổ phía trước. Sau đó mở và đóng cửa ở phía đối diện của xe. Thủ thuật này giúp làm mát xe nhanh chóng, và cũng giúp xe bạn thoát khỏi mùi khó chịu một cách dễ dàng.

7. Treo một quả bóng hay một vật để đỗ xe an toàn

Thủ thuật này đặc biệt hữu ích cho những tài xế không có nhiều kinh nghiệm, treo một quả bóng hay một vật để bạn có thể cảm nhận lái tốt hơn và tránh bị lái xe quá đà.

8. Mẹo tránh say xe

Gừng tươi, lá trầu không, vỏ cam quýt có tác dụng chống say xe hiệu quả. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch cắt thành từng miếng. Khi ngồi trên xe ôtô, hãy đặt chúng ở dưới lỗ mũi để mùi hăng và cay bay vào trong mũi hay cho vào trong miệng ngậm. Bên cạnh đó, bạn có dùng lá trầu không. Sử dụng lá trầu không dán vào rốn và cầm một ít trên tay 1 – 2 lá, để thi thoảng ngửi, giúp át mùi xăng xe và cản trở gió. Đây cũng là một mẹo áp dụng hiệu quả chống say tàu xe.

9. Sơn móng tay giúp che mờ vết xước

Tìm một màu sơn móng tay phù hợp với màu của chiếc xe, và sơn lên vết xước. Sau khi sơn móng tay khô, chỉ cần lau vết xước một chút để làm cho nó mịn màng.

10. Xoay ngược vô lăng khi đi ra ngoài

Nếu bạn đỗ xe trong thời tiết nóng thì vô-lăng nhanh chóng bị làm nóng. Để tránh điều này, hãy xoay bánh xe 180 độ khi rời khỏi xe.

(Tham khảo: Brightside)