7 điều cần chú ý khi thay dầu nhớt định kì

Dưới đây là một số lời khuyên của MicSaigon.com.vn trong việc thay dầu nhớt định kì để giúp cho xe bền và làm việc hiệu quả hơn.

Tùy theo dòng xe và mỗi loại dầu nhớt cũng có thành phần khác nhau. Thực tế, bạn cần biết rằng dầu động cơ khác với dầu cho hộp số hay dầu phanh. Dầu động cơ giúp bôi trơn, làm sạch và mát động cơ, bởi nếu không có đủ lượng nhớt bôi trơn thì các chi tiết trong xe sẽ rất nhanh mòn.

7 điều cần chú ý khi thay dầu nhớt định kì

1. Cần thay dầu tùy thời điểm sử dụng

Có nhiều người cho rằng nên thay dầu sau từ 3.000-5.000 hay 10.000 km. Tuy nhiên, thực tế việc thay dầu nên dựa vào nhiều yếu tố, như tuổi của xe, đời xe, điều kiện đi lại, khí hậu khu vực hay di chuyển và thậm chí là thói quen của người lái.

Trong điều kiện xe của bạn cũ và thường hay đi trên đường xấu, bụi bặm hoặc bùn lầy thì việc thay dầu phải sớm hơn. Các loại xe chạy trong thành phố, thường xuyên phải dừng liên tục cũng cần thay dầu thường xuyên hơn so với xe chạy đường dài, tốc độ ổn định. Ngoài ra, nếu như lái xe thường xuyên lên ga, phanh gấp thì cũng cần thay dầu sớm hơn những người lái xe nhẹ tay.

2. Không đi xe cũng cần thay dầu

Thực tế, dầu nhớt là loại dầu rất ít tiêu hao, tuy nhiên trong dầu có chứa rất nhiều chất làm sạch, chống mòn, chống oxy hóa, chống tạo bọt nên khi để lâu, các chất này đều bị tiêu hao hết khiến dầu xuống cấp. Vậy nên, cho dù xe ít chạy thì loại dầu lưu trữ động cơ cũng bị xuống cấp. Thông thường, các nhà sản xuất thường quy định thời gian sử dụng dầu là 1 năm, tuy nhiên kể cả khi bạn không chạy xe nhiều hay số km không đủ như nhà sản xuất đưa ra thì vẫn nên thay dầu động cơ.

3. Dầu đen chứng tỏ dầu làm việc tốt

Thực tế, quá trình đốt cháy nhiên liệu trong động cơ tạo ra rất nhiều muôi than, cặn bẩn nên việc giữ các bộ phận này không bị bám bẩn là rất quan trọng. Vì điều này nên dầu động cơ thường có thêm phụ gia để làm sạch động cơ. Các cặn này đi vào dầu khiến dầu bị đen khi sử dụng. Tuy vậy đó lại là điều tốt vì chứng minh dầu đã phát huy tác dụng rất nhiều. Dù vậy, mỗi 1 lượng dầu chỉ chứa được một lượng cặn nhất định và nếu quá tải sẽ bám trở lại động cơ, rất nguy hiểm.

4. Cần chú ý đến độ nhớt và chất lượng dầu

Để chọn được loại dầu nhớt phù hợp, bạn cần chú ý đến 2 vấn đề là cấp chất lượng API và cấp độ nhớt SAE. Cấp chất lượng tức là tỷ lệ thành phần để làm mát, vệ sinh còn cấp độ nhớt là đảm bảo động cơ bôi trơn và khởi động trong điều kiện khó khăn.

Xem thêm: 5 yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua dầu nhớt cho ô tô

5. Dầu tổng hợp và dầu máy – Loại nào tốt hơn?

Thực tế, bạn có thể dùng dầu máy để bôi trơn nhưng vẫn phải thay dầu định kì. Còn dầu hỗn hợp thường có nhiều phụ gia tốt hơn nên có thể giảm bớt sự lắng cặn, hay sự đông dầu trong điều kiện thời tiết lạnh, đảm bảo độ lỏng của dầu hay độ nhớt dù ở nhiệt độ cao.

6. Có nên thêm phụ gia cho dầu?

Việc thêm phụ gia chỉ hợp lệ khi các chất này được nhà sản xuất hòa sẵn vào dầu, thông thường hầu hết các hãng dầu nhớt nổi tiếng đều có phụ gia giúp dầu nhớt và có tính bảo vệ cao hơn.

Vậy nên, đặc biệt không nên tự ý bổ sung các chất phụ gia không rõ nguồn gốc vào dầu, có thể khiến bạn “tiền mất tật mang”.

7. Không phải dầu càng đặc càng tốt

Thực tế, có nhiều người cho rằng dầu nhớt càng đặc càng tốt. Nhưng thực tế điều này chỉ đúng với dầu đơn cấp, tức là dầu bôi trơn tốt nhất ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, dầu nhớt hiện tại là dầu đa cấp, vừa có thể giúp bôi trơn khi ở trời nóng mà vẫn đủ độ lỏng vào lúc trời lạnh do tính chất không đặc.