7 lưu ý nên nhớ khi sơn xe ô tô ở TPHCM

Một vết xước trên thân xe ô tô sẽ đủ làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Lúc này, giải pháp tốt nhất chính là sơn xe ô tô tại các garage. Mặc dù đây là công việc của nhân viên bảo dưỡng nhưng bạn cũng cần biết một số thông tin về màu sơn, chất lượng sơn với xe,… để không bị garage “qua mặt”.

 

Lưu ý khi sơn xe ô tô ở TPHCM

Khi nào thì vỏ xe nên được sơn lại toàn bộ?

Bạn chỉ nên nghĩ đến việc sơn xe ô tô toàn bộ khi thấy lớp sơn bề mặt bị trầy xước quá nhiều, có những vết xước sâu khắp thân vỏ hoặc màu sơn bị bạc, loang lổ. Bởi khi bề mặt sơn bị tổn thương như vậy, các lớp kim loại bên trong sẽ nhanh chóng bị oxy hóa do tiếp xúc nhiều với những điều kiện không khí khác nhau.

Sơn xe ô tô ở TPHCM

Nếu để tình trạng này kéo dài, những vết xước sẽ nhanh chóng bị rỉ và lan rộng, càng khiến cho thân xe trở nên tồi tệ hơn.

Lựa chọn giữa màu sơn gốc và màu mới

Việc giữ lại màu sơn gốc hay thay đổi sang màu mới hoàn toàn phụ thuộc vào ý thích của chủ xe. Trường hợp muốn sơn lại toàn bộ thân vỏ, bạn có thể lựa chọn màu nguyên bản hoặc chuyển sang màu sơn mới tùy thuộc vào sở thích hay quan niệm phong thủy của mình.

Tuy nhiên, khi chỉ muốn khắc phục những vết xước, loang lổ, chắc chắn là bạn phải chọn màu sơn nguyên bản để phục hồi vẻ ngoài của xe.

Cách xác định đúng màu sơn nguyên bản

Đổi sang màu sơn ô tô mới hoàn toàn dễ dàng vì bạn không cần phải lo lắng thân xe sẽ mang 2 màu sắc như khi sơn màu nguyên bản. Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô của các chuyên gia, để pha đúng tỷ lệ gần như tuyệt đối với màu sơn nguyên bản, bạn cần dựa vào code màu của nhà sản xuất sơn.

Lựa chọn giữa màu sơn nguyên bản và màu mới

Code màu này thường được gắn mã dưới nắp capo, kính lái. Nếu không tìm thấy code màu trên xe, bạn có thể phun sơn lên panel rồi so sánh với màu nguyên bản của xe và đưa ra quyết định cuối cùng.

Pha màu sơn xe ô tô

Sau khi đã xác định mã màu nguyên bản của xe ô tô, nhân viên sơn xe sẽ tiến hành pha màu. Việc pha màu sơn xe ô tô cần đến một chiếc cân điện tử nhằm làm cho màu mới đúng tỷ lệ gần như tuyệt đối so với màu nguyên bản.

Ngoài cân điện tử, các trung tâm sơn xe ô tô ở TPHCM hay các tỉnh thành khác đều phải có đầy đủ các trang bị cần thiết khác như lò sấy sơn, buồng phun sơn có tác dụng chắn bụn bẩn trong quá trình sơn và giữ độ ẩm cần thiết để đạt độ kết bám sơn tốt nhất. Cùng với đó còn có dụng cụ pha trộn sơn, súng phun sơn và dụng cụ đánh bóng.

Vỏ xe cần được sơn mấy lớp mới hiệu quả?

Sơn xe ô tô không phải là một công việc đơn giản khi màu sơn có tác dụng mang đến thẩm mỹ và bảo vệ thân vỏ dưới những tác động bên ngoài. Theo đó, vỏ xe ô tô cần được sơn ít nhất từ 4-5 lớp theo đúng thứ tự từ trọng ra ngoài gồm sơn chống rỉ – sơn lót – sơn màu – sơn bóng.

Sơn xe ô tô ở TPHCM mất bao lâu?

Với một số dòng xe cao cấp hoặc xe sản xuất công nghiệp, vỏ xe ô tô sẽ có nhiều lớp hơn để tạo độ sâu hoặc tạo hiệu ứng đặc biệt, họa tiết trang trí theo ý thích của chủ xe.

Thời gian sơn lại toàn bộ xe

Thời gian sơn xe tùy thuộc vào tình trạng của thân vỏ xe. Song, tính trung bình thời gian chuẩn bị cho đến khi giao lại xe có thể kéo dài khoảng 72 tiếng.

Thủ tục cho xe có màu sơn mới được phép lưu hành

Sơn xe ô tô theo một màu mới hoàn toàn, bạn cần phải thực hiện một số thủ tục để xe có thể di chuyển đúng luật. Theo đó, chủ xe cần tiến hành đăng ký đổi màu xe với cơ quan có thẩm quyền.

Kinh nghiệm giữ màu sơn xe ô tô luôn mới

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, chủ xe hãy biết cách tự bảo quản và giữ màu sơn xe ô tô. Khi đỗ xe, bạn hãy lựa chọn những điểm đỗ có mái che hoặc sử dụng các phương tiện che chắn để giảm bức xạ nhiệt của mặt trời, giữ xe không bị bạc màu và tăng tuổi thọ của nội thất.

Tuy nhiên không đỗ xe dưới gốc cây chỉ vì có bóng mát vì có nhiều bất cập sẽ xảy ra. Hơn nữa, chất thải của chim, côn trùng cũng có thể làm hư hại bề mặt sơn sau 2-3 ngày.

Kinh nghiệm giữ màu sơn xe ô tô luôn mới

Khi rửa xe, bạn cần sử dụng nguồn nước sạch, không chứa tạp chất và không dùng súng rửa có áp suất quá cao cũng như đưa trưc tiếp lên bề mặt sơn. Nên nhớ hãy dùng hóa chất chuyên dùng để rửa xe, đảm bảo màu sơn không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy, xà phòng.

Sử dụng khăn sạch, mềm để lau nước sau khi rửa xe. Lưu ý không lau xe trong tình trạng khô vì dễ làm cát, lá cây, bụi cào xước bề mặt sơn bóng của xe.

Trung tâm sơn xe ô tô ở TPHCM uy tín và chi phí sơn xe

Sơn xe ô tô ở TPHCM có thể tìm đến các trung tâm garage, bảo dưỡng uy tín và chuyên nghiệp như Car Spa, Báo Đỏ, Hoàng Lê, Toàn Tâm, Viet Car Care,… Các chủ xe cũng có thể tìm hiểu các trung tâm sơn xe từ bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm để có thể tìm một địa điểm chuyên nghiệp, tận tâm và phù hợp với khoảng cách địa lý của mình.

Dưới đây là bảng giá sơn xe ô tô ở TPHCM và Hà Nội cho các chủ xe tham khảo:

Chi phí sơn xe cỡ nhỏ

Chi phí sơn xe SUV 7 chỗ, crossover 5 chỗ

Chi phí sơn xe sedan cỡ vừa