Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt gương điểm mù

Các tiêu chí khi chọn mua và lắp đặt gương điểm mù như dạng gương cửa bên, kích thước và hình dạng, phương pháp lắp đặt cùng với chất liệu sẽ là những điều quan trọng mà người dùng cần để ý, cân nhắc để chọn được gương điểm mù phục vụ đúng nhu cầu.

Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt gương điểm mù

Theo kinh nghiệm ô tô,​ gương điểm mù là 1 trang bị ô tô đáng cân nhắc trang bị thêm cho người dùng xe. Theo đó, mọi xe đều có các vị trí mà người dùng không thể nào quan sát được và chúng có tên là điểm mù. Ngay cả gương chiếu hậu của xe cũng không giúp ích gì nhiều về vấn đề này. Điều này có thể khiến việc lái xe trên những con đường nhiều làn trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là khi cần chuyển làn để vượt xe khác. Rất may là gương điểm mù có thể giúp đỡ người lái có tầm nhìn toàn diện hơn.

Về chọn mua và lắp đặt gương điểm mù, có một vài điều mà người dùng cần phải xem xét. Ví dụ, làm thế nào dễ dàng để gắn gương điểm mù vào gương cửa của xe? Gương này có đủ lớn cho nhu cầu của bạn? Gương này có bền không?

Dưới đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến chọn mua và lắp đặt gương điểm mù.

1. Điều chỉnh gương cửa

Trước khi lắp đặt gương điểm mù, hãy đảm bảo rằng gương cửa được điều chỉnh đến vị trí chính xác. Hầu hết các tài chỉnh gương bên sao cho họ có thể nhìn thấy một phần của xe nhưng điều này là sai. Thực chất, người lái chỉ cần nhìn thấy 1 phần nhỏ xe của cá nhân để có thể so sánh khoảng cách với các phương tiện khác cùng tham gia giao thông. Theo đó, ứng dụng chính của gương cửa chính là giúp tay lái ô tô quan sát phần bên và đằng sau của xe. Sau khi điều chỉnh, người lái mới có thể tiến hành xác định vị trí cài đặt gương điểm mù.

2. Kích thước và hình dạng

Người mua sẽ nhận thấy gương điểm mù có các kích cỡ và hình dạng khá đa dạng. Hình tròn là phổ biến nhất nhưng trang bị này cũng có hình bầu dục, hình chữ nhật và các hình dạng khác đặc trưng hơn. Hãy chọn gương điểm mù phù hợp với hình dạng và kích thước của gương cửa. Lưu ý độ dày gương nếu chủ xe sử dụng gương gập bởi vì chúng có thể làm cản trở hoặc hư hỏng xe nếu kích thước không phù hợp.

3. Phương pháp lắp đặt

Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô, hầu hết các gương điểm mù sử dụng băng dính hai mặt để dán vào cạnh bên ngoài của kính gương cửa. Tuy nhiên, một số gương điểm mù sử dụng các công cụ khác được thiết kế để bắt vít vào đế. Nói chung, băng dính hoặc chất kết dính khác là lựa chọn tốt hơn.

4. Chất liệu

Nhiều gương điểm mù được làm từ nhựa để có trọng lượng nhẹ và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, gương điểm mù có thể có đế được làm bằng nhôm và gương chính làm bằng kính. Chất liệu này có xu hướng sở hữu tuổi thọ dài hơn và cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn. Chất liệu nhựa có thể xuống cấp theo thời gian và thông qua sự tiếp xúc với tia UV. Mặc dù không bắt buộc về mặt pháp lý, gương điềm mù là một biện pháp an toàn bổ sung giúp tăng mức độ an toàn cho bạn và người tham gia giao thông.