Lợi thế khi dùng dầu tổng hợp

Dầu tổng hợp không chỉ trải qua quá trình tinh chế, chưng cất, chắt lọc mà còn được phân tách thành các phân tử cơ bản. Quá trình này vừa loại bỏ được nhiều tạp chất của dầu thô, vừa cho phép điều chỉnh kích thước các phân tử dầu cho phù hợp với chỉ số động cơ trong xe hiện đại. Vì vậy, chúng có nhiều lợi thế, ưu điểm hơn các loại dầu thường, dầu pha hoặc dầu bán tổng hợp.

Lợi thế khi dùng dầu tổng hợp

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, ​Dầu tổng hợp không chỉ trải qua quá trình tinh chế, chưng cất, chắt lọc mà còn được phân tách thành các phân tử cơ bản. Quá trình này vừa loại bỏ được nhiều tạp chất của dầu thô, vừa cho phép điều chỉnh kích thước các phân tử dầu cho phù hợp với chỉ số động cơ trong xe hiện đại. Những phân tử dầu có kích thước nhỏ này không những giúp bảo vệ động cơ tối đa hơn mà còn giúp nâng cao hiệu suất làm việc của động cơ so với các loại dầu thông thường.

Theo kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô, dầu tổng hợp dành cho động cơ hiện là loại được đánh giá cao nhất, có độ tin dùng cao và giá thành khá chát. Dầu pha, dầu bán tổng hợp là hỗn hợp giữa dầu tổng hợp với dầu thường có thêm vào chất phụ gia để trung hòa. Cuối cùng là dầu khoáng có nguồn gốc tự nhiên, được làm từ các chế phẩm dầu hỏa và có quy trình xử lý thành phẩm đơn giản, dẫn đến giá thành thân thiện, dễ tiếp cận. Qua sự khác biệt về quy trình, chất phụ gia mà dầu tổng hợp có các lợi thế gồm:

1. Giữ động cơ sạch hơn

Dầu có trách nhiệm bôi trơn các bộ phận vận hành ô tô. Theo thời gian dài chúng sẽ dần bám cặn, quánh đặc lại làm mất hiệu suất bôi trơn và làm giảm tuổi thọ động cơ. Các loại dầu tổng hợp cao cấp đã loại bỏ các tạp chất để hạn chế tình trạng đóng cặn nguy hại đến động cơ.

2. Chống hao mòn tốt hơn

Theo kinh nghiệm ô tô,, các thành phần, bộ phận trong động cơ khi vận hành đều chà xát vào nhau với tốc độ cao dẫn đến hao mòn, suy giảm tuổi thọ. Dầu tổng hợp sở hữu tính chống mòn bền vững giúp kéo dài đáng kể khả năng làm việc của các bộ phận.

3. Kháng lạnh

Mùa đông, các loại dầu thường hoặc bán tổng hợp phải tốn nhiều thời gian hơn để có thể làm trơn các bộ phận ô tô khi trời lạnh, có tuyết. Dầu tổng hợp cao cấp ít chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ thời thiết lạnh và vẫn có thể nhanh chóng tiếp cận các chi tiết trong xe để bôi trơn chúng 1 cách hiệu quả, nhanh chóng.

4. Chống nóng

Trong khi vận hành, động cơ xe trở nên nóng lên và khiến lượng dầu bên trong biến chất, cạn dần và giảm hiệu năng bảo vệ. Các loại dầu tổng tợp cao cấp với chất phụ gia kháng nhiệt tăng cường độ an toàn, tin cậy cho động cơ xe vận hành dài lâu.

5. Thân thiện với động cơ tăng áp Turbo

Xu hướng trang bị các bộ tăng áp kèm theo động cơ ô tô đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, các bộ tăng áp này vận hành ở cường độ cao hơn động cơ truyền thống nên chúng yêu cầu chủ xe phải dùng các loại dầu tổng hợp cao cấp để tránh trường hợp đóng cặn, phân rã sớm khi dùng dầu truyền thống hoặc dầu pha.