Mẹo “đánh bay” nhựa cây trên ô tô

Việc đỗ ô tô dưới gốc cây sẽ khiến nhựa cây bám vào xe bạn, nếu tẩy rửa không khéo có thể làm tróc sơn và trầy xước xe. Vi vậy, bạn hãy tham khảo ngay những mẹo dưới đây để “đánh bay” nhựa cây một cách dễ dàng và hiệu quả.

1. Dùng nước nóng và xà phòng

Dùng nước nóng và xà phòng có thể tẩy sạch vết nhựa cây mới bám trên ô tô

Đầu tiên, bạn phun nước sạch lên vị trí bám nhựa, pha nước nóng với xà phòng rồi lấy một miếng vải mềm thấm nước để lau. Nhớ rằng vải lau phải sạch vì khi bám bẩn, vết dơ sẽ hòa quyện với nhựa cây khiến bạn khó làm sạch xe hơn. Bên cạnh đó, nước phải thật nóng để khiến nhựa cây chảy ra, lúc này bạn chỉ cần lấy khăn lau qua một lần là xong.

Lưu ý, việc làm sạch theo phương pháp này phải được tiến hành ngay lập tức. Nếu để lâu, nhựa cây sẽ quyện với các chất khác như bụi, phân chim… khiến vết bẩn khó bị đánh bay hơn.

2. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dùng

Khi mua chất tẩy rửa chuyên dùng tại cơ sở bảo dưỡng hay bán phụ tùng xe hơi, bạn nên chọn loại phù hợp với chiếc ô tô của mình và không làm hư hại đến lớp sơn xe. Đồng thời, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để quá trình tẩy rửa đem lại hiệu quả cao.

Lúc này, bạn sẽ xịt lượng chất tẩy vừa đủ lên một chiếc khăn mềm, sạch (không dùng khăn lông), sau đó lau nhẹ trong vài phút hoặc lâu hơn để chất tẩy thấm vào nhựa cây. Bạn nên chà theo vòng tròn tại vị trí bám nhựa cây, không chà lan ra ngoài. Cuối cùng, bạn dùng chiếc khăn khô khác để lau lại bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể quét lên một lớp sơn mới để bảo vệ sơn xe ô tô của mình.

3. Dùng dung dịch tẩy rửa khác

Trường hợp không tìm được nước tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể thay thế bằng dung dịch tẩy rửa khác tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên thử nghiệm trước ở góc khuất của ô tô, để nếu không hiệu quả cũng không làm xấu diện mạo “xế cưng” của bạn.

Bạn có thể dùng cồn hay rượu để làm sạch nhựa cây, bằng cách lấy khăn mềm thấm một ít rượu/cồn rồi lau nhẹ lên vết nhựa cây từ 1 đến 2 phút. Hoặc bạn sử dụng một ít dầu chống rỉ (RP-7, WD-40) xịt lên vị trí có nhựa cây, chờ trong vài phút rồi lấy khăn mềm lau sạch lại.

Khi đã thực hiện các cách trên, bạn nhớ rửa sạch xe một lần nữa để loại bỏ những hóa chất còn dính trên xe, đồng thời dùng sáp đánh bóng để hồi phục lớp sơn xe.

  • Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô mùa nắng nóng