Những lỗi thường gặp trên cần gạt nước ô tô

Cần gạt nước có tác dụng đem lại tầm nhìn tốt cho người lái xe hơi. Tuy nhiên, bộ phận quan trọng này lại không được quan tâm cho đến khi nó gặp hư hỏng cần sửa chữa. Sau đây là những lỗi thường gặp của cần gạt nước trên ô tô:

1. Cần gạt nước bẩn

Cần gạt nước bẩn thường nhanh hỏng và làm việc kém hiệu quà

Chiếc cần gạt nước bám bẩn sẽ để lại dấu vết trên kính chắn gió, khiến chúng nhanh hỏng và làm việc kém hiệu quả. Do đó, bạn nên vệ sinh cần gạt nước định kỳ và lau chùi bằng giẻ mềm thay vì giẻ khô.

2. Cần gạt nước cũ

Khi phát hiện cần gạt nước bị mòn, dễ gãy và hỏng hóc, bạn hãy thay ngay cần gạt mới để chúng hoạt động hiệu quả.

3. Kính chắn gió bị hư hỏng

Kính chắn gió bị nứt, vỡ sẽ tác động xấu đến hiệu quả làm việc của cần gạt nước. Bạn cần sửa chữa những hư hỏng trên kính chắn gió nhưng nhớ đừng thay cái mới vì điều này sẽ ngốn khá nhiều tiền của bạn.

4. Kính chắn gió bám bụi

Không chỉ riêng cần gạt, kính chắn gió bị bám bẩn cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng hoạt động của cần gạt nước. Cách tốt nhất là bạn hãy lấy khăn lau sạch kính chắn gió trước khi khởi động cần gạt để bảo vệ cả hai bộ phận.

5. Kính chắn gió bị mòn

Sau thời gian dài sử dụng, bề mặt kính chắn gió thường bị xốp và mất đi sự bóng mịn ban đầu. Theo đó, chúng sẽ làm giảm năng suất của cần gạt nước. Song, bạn cũng đừng vội thay kính mới mà hãy dùng sản phẩm chống bám mưa và làm mặt kính trơn hơn để khắc phục tình trạng này.

6. Kính chắn gió bị khô

Kính chắn gió bị khô sẽ dẫn đến hiện tượng cần gạt nước hoạt động khó khăn và không hiệu quả. Vì vậy bạn cần phun nước tạo chất bôi trơn để cần gạt làm việc tốt hơn, nhớ là xịt nước lên bề mặt kính trước khi khởi động cần gạt nước.

  • Xem thêm: Khi nào cần thay gạt nước trên ô tô?