Những mối nguy từ việc lắp đệm nằm cho ghế sau ô tô

Đệm nằm có thể giúp bạn nghỉ ngơi, bớt mệt mỏi trong những chuyến đi dài dịp Tết, nhưng hãy chú ý chỉ sử dụng tại những điểm dừng xe.

Trong những ngày cuối năm con gà, nhiều người thường có những chuyến đi du xuân hay di chuyển đường dài về quê ăn Tết. Đặc biệt là trong thời tiết lạnh như thế này, rất nhiều người có ý định mua thêm đệm hơi cho hàng ghế sau. Theo chia sẻ thì họ muốn những người thân của mình có thể nghỉ ngơi trên ghế đệm thay vì phải nằm trên ghế ô tô cứng nhắc, rất mệt mỏi, đặc biệt là khi di chuyển đường dài.

Nhiều chủ xe có ý định biến ghế sau thành “giường” để vợ con không cảm thấy vật vờ trong những chuyến xe về quê ăn Tết. Tuy nhiên, điều này thật sự rất thiếu an toàn. Trẻ nhỏ rất hiếu động, thường sẽ nghịch ngợm và di chuyển nhiều, nếu nằm ra ghế sau, không thắt dây an toàn thì khi gặp những trường hợp phanh gấp rất nguy hiểm.

Những mối nguy từ việc lắp đệm nằm cho ghế sau ô tô

Quay lại với việc lắp thêm đệm hơi cho hàng ghế sau. Phụ kiện này sẽ giúp người trong xe thư giãn, đỡ mệt mỏi; tuy nhiên, chỉ nên sử dụng khi xe dừng hoặc tại những điểm dã ngoại chứ không nên sử dụng khi đang di chuyển trên đường. Đệm hơi không phải là trang bị bảo vệ người dùng, do đó, khi phanh gấp hoặc xảy ra sự cố, sẽ dẫn đến rất nhiều hiểm họa, gây nên những hậu quả đáng tiếng. Người Việt chưa thực sự đánh giá đúng vai trò quan trọng của dây đai an toàn trên ô tô.

Được biết, luật giao thông mới quy định những hành khách ngồi phía sau ô tô cũng sẽ phải thắt dây an toàn nếu không sẽ bị phạt. Do đó, bạn có thể mua đệm hơi để nghỉ ngơi lúc dừng xe, nhưng tuyệt đối không được sử dụng khi xe đang di chuyển.

Nếu hành trính về quê đón Tết của bạn rất xa thì có thể sắp xếp nghỉ theo theo lộ trình từng chặng, vừa thư giãn vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn khi di chuyển những chặng tiếp theo.