Ưu điểm và nhược điểm của Hyundai Tucson 2019

Hyundai Tucson 2019 được đánh giá là một trong những mẫu xe hấp dẫn nhất trong phân khúc Crossover hay SUV cỡ nhỏ. Mẫu xe được đánh giá cao nhờ có thiết kế tốt, nội thất rộng rãi cùng hệ thống an toàn đạt chuẩn 5 sao. Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm nhất định nhưng đây vẫn là một trong những mẫu xe SUV 5 chỗ đáng mua nhất.

A. Hyundai Tucson 2019 có gì mới?

Hyundai Tucson 2019 có một loạt những thay đổi như kiểu dáng xe đã được cập nhật, lưới tản nhiệt và đèn pha được sửa đổi, thiết kế bánh xe có kiểu dáng mới. Nội thất của xe cũng được đánh giá cao, nhờ những thay đổi về thiết kế như bảng điều khiển mới, bọc da tùy chọn cho ghế ngồi mới và gương chiếu hậu.

Hyundai cũng bổ sung một số các tính năng hỗ trợ lái xe bao gồm khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn, và các tính năng nâng cao như kiểm soát hành trình thích ứng cũng đã được bổ sung vào tính năng tùy chọn.

B. Những ưu điểm và nhược điểm Hyundai Tucson 2019

1. Ưu điểm

a. Khoang Cabin rộng

Một trong những lý do chính để mua một chiếc crossover hay SUV cỡ nhỏ là khoang lưu trữ rộng. Hyundai Tucson 2019 cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ đủ lớn, tương đương không gian của một chiếc SUV cỡ lớn.

b. Nội thất rộng rãi

Nội thất Tucson có đủ 5 chỗ ngồi rộng rãi cho người trưởng thành. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái dù ngồi trên một chiếc SUV cỡ nhỏ. Không chỉ vậy, ghế xe cũng trang bị nhiều tính năng hỗ trợ và khá dễ sử dụng, bên cạnh đó nó còn có thêm một ghế ngồi phụ.

c. Tiêu chuẩn an toàn cao

Đây là mẫu xe được đánh giá cao ở tính năng an toàn khi giành được 5 sao của Cục An toàn Giao thông Mỹ. Tucson giành được 5 sao trên hầu hết các mục kiểm tra. Mức điểm này cao hơn bất kỳ chiếc xe SUV nào trong phân khúc này.

d. Ngoại thất có thiết kế sắc sảo

Nhiều chuyên gia đánh giá xe Hyundai Tucson 2019có ngoại thất sắc nét với cụm lưới tản nhiệt, đèn pha, đèn hậu khi được thiết kế lại giúp cải thiện ngoại hình đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm.

e. Xử lý tình huống tốt

Chiếc SUV cỡ nhỏ được đánh giá cao ở khả năng xử lý tình huống. Vô lăng cầm thoải mái và xử lý chính xác. Phanh chắc chắn và không quá cứng.

f. Hệ thống giải trí tốt

Hyundai Tucson 2019 mang đến cho bạn một màn hình giải trí và dàn âm thanh tuyệt vời. Một màn hình cảm ứng 7 inch tiêu chuẩn. Màn hình hiển thị tốt với đồ họa sặc sỡ. Bạn cũng có thể dễ dàng kết nối và truy cập các ứng dụng của mình thông qua hệ thống. Mẫu xe đang có kết nối Apple CarPlay và Android Auto và chất lượng âm thanh tuyệt vời.

g. Tiết kiệm nhiên liệu

Hyundai Tucson 2019 có mức tiêu thụ nhiên liệu khá tốt khi chỉ tiêu thụ 5,2 lít/100 km ở phiên bản máy dầu 2.0 lít.

2. Nhược điểm

a. Tầm nhìn sau kém

Đây là một vấn đề với nhiều chiếc xe SUV và crossover. Tuy nhiên, bù lại bởi nó có camera sau và các cảm biến khác nhau, cùng hệ thống cảnh báo an toàn trong xe.

b. Động cơ chậm

Dù có khả năng tiết kiệm nhiên liệu khá tốt, nhưng động cơ của Hyundai Tucson được đánh giá khá chậm chạp.