Đánh bóng xe ô tô thường xuyên có tốt không?

Đánh bóng lớp sơn ô tô mang đến diện mạo bóng bẩy cho xế yêu, tuy nhiên việc chăm sóc và bảo dưỡng xe này có nên thực hiện thường xuyên?

Đánh bóng lớp sơn xe ô tô được rất nhiều chủ xe ưa chuộng trong những năm gần đây. Bởi vì việc đánh bóng sơn xe sẽ giúp cho chiếc ô tô mới hơn, bóng bẩy hơn sau một thời gian dài đi vào sử dụng. Mặc dù chi phí của việc đánh bóng xe không hề rẻ, tuy nhiên để xế yêu có ‘bộ cánh mới’ nhiều người không ngần ngại chi tiền để sử dụng dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng xe này. Thậm chí có không ít chủ xe còn tự tay thực hiện công đoạn tân trang diện mạo cho ô tô.

Đánh bóng xe ô tô mang đến diện mạo bóng bẩy cho xế yêu

Nhưng vấn đề ở đây mà nhiều người thắc mắc là liệu việc đánh bóng xe ô tô thường xuyên có tốt không?

Không nên lạm dụng đánh bóng xe ô tô thường xuyên, tốt nhất chỉ 1lần/năm

Lời khuyên từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về xe ô tô là nên đánh bóng xe với tần suất khoảng 1 lần/năm. Sở dĩ không nên lạm dụng việc đánh bóng xe bởi thực tế trong dung dịch này có chứa một lượng nhỏ chất bào mòn. Chất này sẽ làm lớp sơn xe bị hao mòn và lâu dần sẽ khiến vẻ ngoài của chiếc xe bị cũ kỹ, ‘xuống sắc’. Tốt nhất, chỉ nên đánh bóng xe 6 lần trong 1 vòng đời của lớp sơn vỏ xe trước khi chủ xe quyết định sơn mới lại xe.

Để xe luôn bền đẹp cần thường xuyên vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng ô tô

Hiện tại trên thị trường ô tô, sản phẩm dùng để đánh bóng xe hơi rất đa dạng về mẫu mã, nguồn gốc, giá cả và chất lượng đi kèm. Chính vì thế chủ xe cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp cho chiếc xế yêu của mình. Ngoài ra, để đảm bảo lớp vỏ bóng sơn xe được bền hơn thì trong quá trình sử dụng, chủ xe cần phải thường xuyên vệ sinh ô tô sạch sẽ.

  • Những tác nhân gây hại cho lớp sơn xe ô tô
  • Tuyệt chiêu bảo vệ sơn xe ô tô màu trắng