Bạn có biết bộ phận nào trên xe hơi là nơi bẩn nhất?

Tất nhiên nếu chủ xe thường xuyên vệ sinh ô tô và đặc biệt là khoang nội thất xe hơi thì sẽ giúp xế yêu luôn sạch sẽ, bền mới.

Mới đây, chuyên trang tin tức xe hơi nổi tiếng Motorpoint vừa công bố kết quả cuộc thử nghiệm về mức độ vệ sinh của các bộ phận nội thất ô tô. Theo đó, Motorpoint đã tiến hành thử nghiệm 20 vị trí trong khoang nội thất xe hơi của một công dân nước Anh. Đây là chiếc xe mà công dân này sử dụng cho mục đích di chuyển hàng ngày như đưa con đến trường, chở hàng, thú cưng, đi chơi và không loại trừ thói quen xấu ăn uống trên xe mà hầu như người dùng ô tô nào cũng mắc phải.

Chiếc xe mà Motorpoint dùng để thử nghiệm

Để phát hiện vị trí mất vệ sinh nhất trong khoang nội thất của xe hơi, các chuyên gia của Motorpoint đã đánh dấu, lau sạch 20 điểm quan trọng và kiểm tra lại sau 5 ngày bằng kính hiển vi.

Bạn có biết bộ phận nào trong khoang nội thất xe hơi là nơi bẩn nhất?

Kết quả cuộc thử nghiệm này khiến cho nhiều người khá ngạc nhiên. Bạn có biết bộ phận nào trên xe hơi là nơi bẩn nhất không? Đó chính là chốt khóa đai an toàn, vị trí đạp ga/phanh, phanh tay, chốt cửa trong, nút chỉnh âm lượng và tất nhiên là chỗ mà thú cưng hay nằm/ngồi. Theo các chuyên gia, đây là những vị trí mà vi khuẩn dễ dàng tiếp cận, trú ẩn và sinh sôi. Loại trừ vị trí chở vật nuôi và bàn đạp phanh, hầu hết những bộ phận kể trên rất ít khi được chủ xe chú ý để lau chùi và vệ sinh. Chính vì vậy, những vị trí này rất bẩn. Trong khi đó, những bộ phận nổi bật và hay được sử dụng như vô lăng, cần chuyển số, gương chiếu hậu trong xe lại rất sạch sẽ.

Chốt đai an toàn chính là một trong những nơi vi khuẩn trú ẩn nhiều nhất

Thực tế thì nếu chủ xe thường xuyên vệ sinh ô tô và đặc biệt là khoang nội thất xe hơi thì sẽ giúp xế yêu luôn sạch sẽ, bền mới. Tuy nhiên, không phải chủ xe nào cũng ý thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi. Trước đó, Motorpoint cũng từng tiến hành khảo sát 1.050 người Anh sử dụng xe để biết được tần suất vệ sinh xe hơi. Kết quả cho thấy, mỗi năm người Anh vệ sinh khoang nội thất xe hơi 2 lần, thậm chí có người chỉ làm 1 lần. Và hầu hết mọi người đều thường xuyên ăn uống trên xe và chuyên chở thú cưng, vật nuôi.

  • Hướng dẫn vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà đúng cách
  • Tiêu chí chọn thảm sàn ô tô và cách vệ sinh phụ kiện này