Mẹo và kinh nghiệm xử lý sự cố thường gặp trên xe ô tô

Một số mẹo và kinh nghiệm lái xe hữu ích của những tài xế lâu năm có thể giúp bạn tiết kiệm được một số tiền lớn trong chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô.

1. Cách loại bỏ vết lõm trên xe hơi

Sau một cú va chạm mạnh thì xe của bạn có thể bị lõm. Bạn có thể tốn một khoản tiền kha khá để hồi phục chúng. Tuy nhiên, để khắc phục sự cố này, bạn có thể áp dụng mẹo sau:

  • Đun nóng nước sôi.
  • Đổ chúng lên vết lõm để chúng linh hoạt hơn.
  • Dùng pít-tông để kéo cho chúng đến khi bật ra.

2. Loại bỏ mảnh thủy tinh rơi trên sàn

Nếu lỡ làm rơi vỡ các mảnh thủy tinh trên sàn, thảm thì bạn hãy dùng băng dính để loại bỏ chúng, đây là nơi mà máy hút bụi không làm việc hiệu quả.

3. Bảo vệ xe bạn để tránh bị xước, méo

Nếu bạn có một hàng xóm không cẩn thận, hay va quyệt vào xe của bạn thì hãy sử dụng một ống xốp dài. Khi không dùng chúng thì bạn có thể treo chúng trên nắp xe của bạn.

4. Làm sạch kính chắn gió bằng kem cạo râu

Có một cách đơn giản để thoát khỏi tình trạng kính chắn gió bị mờ vào mùa mưa hoặc những hôm sương mù là dùng bọt cạo râu. Bạn chỉ cần dùng bọt kem cạo dâu thoa lên bề mắt kính và dùng khăn khác lau lại.

5. Đổ dầu không dùng phễu

Nếu bạn cần đổ dầu vào xe nhưng không có phễu xung quanh, bạn có thể thay thế bằng tuốc nơ vít. Nếu bạn không có tuốc nơ vít, hãy lấy một tờ giấy và cuộn nó thành hình phễu.

6. Làm sạch đèn pha bằng kem đánh răng

Theo thời gian, nhựa đèn pha của bạn sẽ bị kém và xỉn màu dần. Sử dụng kem đánh răng để làm sạch chúng một cách dễ dàng.

  • Đặt kem đánh răng lên ngón tay của bạn (hoặc trên bất kỳ miếng vải nào);
  • Chà nó lên đèn pha của bạn theo chuyển động tròn;
  • Lấy một chiếc khăn giấy để tiếp tục chà dán vào đèn pha theo chuyển động tròn lặp đi lặp lại;
  • Để nó trong 10 – 15 phút;
  • Loại bỏ kem đánh răng bằng một miếng vải ướt hoặc khăn giấy ướt (hoặc chỉ cần xả nó bằng nước).
  • Phương pháp này hoạt động tốt nhất khi bạn sử dụng kem đánh răng làm trắng.

7. Vượt qua vũng bùn khi chỉ có một mình

Nếu bạn gặp tình huống bị sa lầy vào vũng bùn, nhưng lúc đó không có ai giúp đỡ? Cách đơn giản trong trường hợp này là bạn dùng một thanh gỗ buộc nó vào một bánh xe của bạn, sau đó nhấn ga.

8. Tăng phạm vi hoạt động của chìa khóa thông minh

Đặt chìa khóa fob lên đầu của bạn và nhấn nút mở khóa. Đầu của bạn sẽ đóng vai trò của một dây dẫn và nó sẽ mở rộng phạm vi tín hiệu, vì vậy bạn sẽ có khả năng tìm được xe của mình nhanh hơn.

9. Làm mát và tạo mùi hương cho xe bạn bằng sáp hương

Nếu thời tiết bên ngoài thực sự nóng, bạn thực sự có thể sử dụng nó để loại bỏ mùi khó chịu và làm mới chiếc xe của bạn. Để làm điều này, hãy lấy một máy lắc muối giá rẻ, đặt một ít sáp tan chảy có mùi thơm bên trong, và đặt nó lên bảng điều khiển. Khi nó đủ ấm, sáp sẽ tan chảy và lấp đầy chiếc xe của bạn với một mùi tuyệt vời.

Những típ sửa chữa và kinh nghiệm lái xe trên được tổng hợp từ những tài xế lái xe lâu năm, hy vọng có thể giúp bạn có những chuyến đi an toàn và thoải mái.

(Nguồn ảnh: Internet)