Tại sao đã thay nhớt nhưng đèn báo trên ô tô vẫn sáng?

Sẽ có đôi lúc bạn vừa thay nhớt ô tô nhưng đèn báo vẫn tiếp tục lóe sáng. Điều này không có gì phải lo lắng vì chính bạn cần phải cài đặt lại đèn báo này. Hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt lại đèn báo thay nhớt ô tô trong bài viết sau.

Cách cài đặt lại đèn báo thay nhớt

Chỉ nên cài đặt lại đèn báo thay nhớt nếu bạn đã thay nhớt động cơ

Cách cài đặt lại đèn báo thay nhớt khá giống nhau giữa các mẫu xe. Tuy nhiên, chúng ta sẽ miêu tả theo cả hai cách: đơn giản và ví dụ theo 1 mẫu xe.

Hãy lưu ý, không nên làm quá trình này nếu vừa qua bạn chưa từng thay dầu động cơ. Làm như vậy chỉ khiến động cơ của bạn bị hư hại do sử dụng dầu cũ.

Để khởi động lại đèn báo thay dầu, hãy lấy chìa khóa cắm vào khởi động xe nhưng không khởi động động cơ. Bạn có thể làm như vậy bằng cách xoay 1 nửa vòng chìa khóa.

Bây giờ bạn cần tìm trên bảng điều khiển và tìm nút “Reset” (Cài đặt lại). Nó thường nằm gần đồng hồ tốc độ hoặc kim nhiên liệu. Nếu không thể tự tìm thấy, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng xe.

Nếu bạn đã tìm thấy cái nút đó, hãy giữ nút cho đến khi chữ “Oil” (nhớt máy) hay bất cứ chữ gì xuất hiện.

Bây giờ, hãy bỏ tay khỏi nút bấm và dùng chìa khóa tắt xe. Đợi một lát và dùng chìa khóa để khởi động động cơ xe. Việc làm này sẽ khởi động lại đèn báo thay nhớt.

Nếu bạn không thể làm theo quy trình này, hãy mang xe tới thợ sửa chữa có tay nghề và để họ làm.

Trên một số mẫu xe, nút cài đặt lại có thể nằm tại máy tính của xe. Bạn sẽ cần một vài công cụ nhất định để tiếp cận khu vực đó. Nếu không muốn làm hỏng chiếc xe của bạn, hãy mang xe tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Ví dụ trên chiếc Honda Accord

Honda Accord 2019

Lấy ví dụ với một chiếc Honda Accord. Đây là cách bạn khởi động lại đèn báo thay nhớt trên chiếc xe này.

Lấy chìa khóa và đưa vào ổ khóa để khởi động xe, nhưng không khởi động động cơ.

Tìm đến đồng hồ lái và tìm chữ “select”. Giữ nó cho đến khi hiện biểu tượng cái cờ lê hoặc chữ “oil”.

Ấn vào giữ nút bấm trong vòng 10 giây, biểu tượng này sẽ nhấp nháy liên tục.

Sau đó, hãy bỏ tay ra và giữ nút “select” thêm 5 giây nữa. Việc này sẽ khiến đèn báo thay nhớt bôi trơn biến mất. Có thể bạn sẽ không thành công trong lần đầu, vì vậy hãy lặp lại quá trình này cho tới khi đèn báo biến mất.

Cuối cùng, hãy luôn luôn thay nhớt động cơ định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất và chỉ cài đặt lại đèn báo sau khi đã thay nhớt.