Những tuyệt chiêu đối phó nạn trộm cắp phụ tùng ô tô dịp Tết

Vào những dịp lễ, Tết, nạn trộm cắp phụ tùng ô tô diễn ra thường xuyên khiến nhiều chủ xe lo lắng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế vấn nạn này bằng những bí quyết MicSaigon.com.vn chia sẻ dưới đây:

1. Kính chiếu hậu

Những tuyệt chiêu đối phó nạn trộm cắp phụ tùng ô tô dịp Tết

Kính chiếu hậu được xem là bộ phận nhận được nhiều sự “ưu ái” của thành phần trộm ô tô vì dễ tháo lắp và có giá trị. Với những dòng xe sang thì bộ gương có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Để bảo vệ gương, chủ phương tiện nên đem xe đến cửa hàng ô tô, yêu cầu nhân viên luồn dây cáp vào 2 quả gương và gắn đai inox để bảo vệ mặt gương. Nếu cẩn thận, bạn có thể đính kèm thiết bị cảnh báo âm thanh, đồng thời khắc thêm biển số xe lên gương nhằm đề phòng kẻ trộm. Thực chất, dãy số này sử dụng bằng công nghệ chuyên dụng nên không thể tẩy xóa, gây khó khăn cho kẻ trộm vì không tiêu thụ được ngoài thị trường.

Theo người có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, những mẫu ô tô hiện đại có tích hợp chức năng chỉnh gương cụp vào trong khi xe tắt máy, cách này giúp kéo dài thời gian và khiến kẻ trộm bỏ cuộc vì sợ bị bắt gặp.

2. Bánh xe

Với những ai phải để xe ngoài đường vào buổi tối thì biện pháp bảo vệ bằng thiết bị điện tử sẽ vô hiệu hóa, nhất là với bánh xe. Vì lẽ đó, chủ xe nên kết hợp thiết bị bảo vệ cùng khóa xe cơ học để đảm bảo an toàn. Cụ thể, bạn dùng khóa xích liên kết bánh xe lại với nhau hoặc gắn bu-lông chống trộm, bu-lông sẽ khiến chúng khó vặn ốc bánh xe bằng những dụng cụ thông thường.

3. Cần gạt nước

Nhiều người nghĩ rằng trộm sẽ không chú ý đến cần gạt nước, tuy nhiên bộ phận này vẫn nằm trong tầm ngắm của chúng. Để bảo vệ cần gạt nước, bạn hãy dùng hai vỏ lon bia, cắt đáy tròn với chu vi bằng nút cao su ở cần gạt. Sau đó, bạn cậy nắp cao su rồi bơm đầy silicon lên con ốc, đập nắp lon bia vào, ấn mạnh và đợi khô hẳn.

4. Logo, biển số

Logo và biển số cũng là hai phụ tùng quan trọng nằm trong mục tiêu của bọn trộm. Việc mất logo sẽ khiến ô tô mất vẻ thẩm mỹ, còn biển số sẽ phải mất rất nhiều thời gian làm lại. Do đó, chủ xe nên bắn đinh quanh logo, biển số hoặc dán keo AB để tránh mất trộm.

5. Sử dụng công nghệ chợ Trời

Một bí quyết thú vị không kém đó là sử dụng các thiết bị chống trộm tại chợ Trời. Ở đây, những món đồ như súng bắn đinh rút, dây xích giữ củ gương, dao lam, ốp inox và đinh ghim nhọn… sẽ giúp bảo vệ tài sản của bạn, khiến kẻ trộm bị đinh đâm, dao cứa trong quá trình thực hiện ý đồ xấu.

6. Chọn vị trí đỗ xe phù hợp

Muốn kẻ trộm không có cơ hội lộng hành, chủ xe nên tìm vị trí đỗ xe an toàn và phù hợp. Nếu gặp nơi trông giữ xe thì bạn đừng tiếc tiền chi trả, trường hợp phải đỗ xe ngoài đường, nhớ hạn chế những nơi hẻo lánh, tối tăm và vắng người qua lại.

  • Xem thêm: Các thiết bị chống trộm hiệu quả cho xe hơi