Những dấu hiệu cho thấy ống xả ô tô có vấn đề

Khi ống xả ô tô có dấu hiệu rạn nứt, có mùi khó chịu hoặc có tiếng ồn… thì chính đó là thời điểm chủ xe cần phải thay thế để đảm bảo quý trình xử lý chất thải được tốt nhất.

 

1. Mùi khó chịu phát ra từ ống xả

Khi vận hành xe ô tô bạn phát hiện ra ống xả xuất hiện mùi khó chịu thì điều này đồng nghĩa với việc ống xả đã hoạt động kém, xử lý không tốt khí thải hoặc đơn giản là ống xả bị rò rỉ gây nên mùi khó chịu. Do đó, đây chính là thời điểm bạn cần thay ống xả cho chiếc xe của mình.

2. Ống xả ô tô có vết rạn nứt

Ống xả ô tô rũ xuống, xuất hiện những vết rạn nứt là dấu hiệu chứng tỏ ổng xả có vấn đề dễ nhận biết nhất, có thể phát hiện bằng mắt thường. Nếu thấy dấu hiệu này này nhanh chóng mang xe đi kiểm tra và xử lý kịp thời.

3. Đèn check engine trên xe sáng

Đèn động cơ cũng sẽ báo sáng nếu ống xả không đạt tiêu chuẩn. Chủ xe nếu kiểm tra, phát hiện thì nên nhanh chóng có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời để đảm bảo an toàn khi di chuyển cũng như đảm bảo chất thải ra môi trường đúng tiêu chuẩn quy định.

4. Ống xả ô tô phát ra tiếng ồn

Khi xe đang vận hành mà ống xả phát hiện ra tiếng ồn thì đây cũng là dấu hiệu quan trọng mà bạn cần kiểm tra lại ống xả. Thông thường, ống xả sẽ phát ra tiếng ồn hơn khi khí thải bị rò rỉ. Hãy đưa xe đi kiểm tra ngay để tránh ống xả xuống cấp nhanh chóng nếu phát hiện tình trạng này.