Tuyệt chiêu mở cửa xe hơi khi bỏ quên chìa khóa

Nếu lỡ để quên chìa khóa ô tô hoặc vô tình khóa trái cửa, đừng lo lắng vì đã cách giúp bạn mở được cửa xe mà không cần dùng đến chìa khóa.

 

1. Dùng quả bóng quần vợt

Bạn chỉ cần lấy một quả bóng quần vợt rồi khoét lỗ nhỏ, sau đó đặt nó vào ổ khóa rồi kéo cửa xe. Lúc này không khí trong quả bóng sẽ giúp mở khóa cửa dễ dàng.

2. Dùng dây giày

Cách này chỉ phù hợp với những loại ô tô dùng cửa kéo và sẽ khá tốn thời gian. Bạn hãy cột một vòng dây giày lại rồi đẩy vào cửa, tiếp theo là quấn quanh khóa rồi kéo dây lên.

3. Dùng móc treo quần áo

Chỉ với ổ khóa nằm ngang thì mẹo này mới có tác dụng. Cụ thể, bạn tháo một móc treo quần áo rồi bẻ cong thành cái móc thông thường, đẩy vào khóa cửa, xoay móc và kéo ra.

4. Dùng thanh sắt và tua vít

Khi sử dụng chiêu này, bạn nên cẩn trọng để tránh làm trầy xe. Hãy dùng tua vít nới ổ khóa, sau đó đẩy thanh sắt vào trong và kéo ra.

5. Dùng que đè lưỡi inox

Bạn đẩy thanh đè lưỡi inox theo cơ chế đòn bẩy vào khe cửa rồi nhấc khóa ra.

6. Dùng nêm thổi phồng (mở khóa chuyên dụng)

Chỉ cần tạo không gian bằng cần đẩy, sau đó dùng đồ bơm là bạn có thể đẩy khóa ra. Thế nhưng, vật dụng này khá đắt tiền.

7. Dùng một dải dây nhựa

Bạn hãy gập dải dây nhựa theo hình vòng cung, chèn qua cửa kính rồi kéo để nâng khóa lên.

8. Dùng bộ bẻ khóa chuyên dụng

Nếu bạn biết cách sử dụng bộ bẻ khóa này thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết rất nhanh chóng và dễ dàng.

9. Gọi thợ khóa

Cách cuối cùng, khi bạn đã áp dụng mọi cách nhưng vẫn không mở được cửa thì hãy gọi thợ sửa khóa, họ sẽ có đầy đủ dụng cụ để trợ giúp cho bạn.