Những lưu ý giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa ô tô

Việc bảo trì và sửa chữa ô tô thường “ngốn” của bạn không ít chi phí, đặc biệt là với những trung tâm chính hãng. Do đó, bạn hãy tham khảo những lưu ý dưới đây nhằm đảm bảo xe vận hành hiệu quả và tiết kiệm khoản kinh phí này.

1. Tự “bắt bệnh” ô tô tại nhà

Tự “bắt bệnh” ô tô tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa

Nếu có thể tự chẩn đoán các vấn đề của “xế cưng” tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vì khi mang ra tiệm, thợ máy không cần làm bước này và tất nhiên mức giá sẽ rẻ hơn. Bên cạnh đó, bạn nên mua máy quét lỗi ô tô để giúp bắt bệnh chính xác cho xe.

2. Tự sửa chữa những hư hỏng nhỏ

Bạn hoàn toàn có khả năng sửa chữa những trục trặc nhỏ trên chiếc ô tô của mình bằng cách trau dồi phương pháp trong sách hướng dẫn hoặc video trên mạng. Với những lỗi nặng hơn thì bạn cần đem ra tiệm để thợ chuyên nghiệp xử lý.

3. Mua phụ tùng ô tô cũ

Khi cần thay phụ tùng, bạn hãy mua phụ tùng của ô tô cũ thay vì mua mới. Cách này sẽ giúp bạn chọn được phụ tùng giá rẻ mà chất lượng vẫn tốt. Bạn có thể tham gia các diễn đàn trao đổi linh kiện hoặc đến bãi xe cũ để tìm mua.

4. Chọn tiệm sửa xe uy tín

Nơi đây sẽ mang đến cho bạn chiếc ô tô được sửa chữa hiệu quả với mức giá phải chăng. Bạn hãy tìm một nơi phù hợp, so sánh với nơi khác và tham khảo ý kiến những người đã từng sử dụng dịch vụ ở đó. Khi trở thành khách quen, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi với chất lượng phục vụ tốt nhất.

5. Bảo dưỡng ô tô định kỳ

Việc bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp xế yêu của bạn vận hành ổn định, đồng thời hạn chế những hư hỏng nặng cho xe và giảm chi phí sửa chữa, bảo trì.

  • Xem thêm: Những điều cần biết về tiết kiệm xăng cho ô tô