Mất bao lâu để thay lốp xe ô tô?

Khi nói đến việc thay mới lốp cũ cho xe ô tô, nhiều chủ xe thường băn khoăn không biết công việc này mất bao lâu. Thành thật mà nói thì tất cả phụ thuộc vào vào loại xe và phương pháp người ta sử dụng để lắp đặt lốp mới cho xe. Bài viết sau sẽ đưa ra thời gian ước lượng cho việc thay lốp của các mẫu ô tô hiện nay.

Mất bao lâu để thay được lốp xe mới?

Một điều mà bạn cần hiểu là những mâm xe trước đây được làm từ thép chứ không phải nhôm. Lốp xe ở trạng thái cân bằng khi mức mất cân bằng nhỏ hơn 10g, nhưng ngày nay mức mất cân bằng trong khoảng từ 5 đến 7g. Hơn nữa là, trước đây bạn cũng không cần phải lo lắng về mức cân bằng động của lốp-đây là một vấn đề chính mà việc thay lốp mới ngày nay thường gặp phải.

Các chuyên gia khuyên người dùng nên tìm kiếm trên mạng những mẹo bảo dưỡng tốt nhất để giữ lốp xe của bạn và đảm bảo lốp dùng được trong một thời gian dài. Vậy làm thế nào bạn có thể thay được lốp xe mới mà không mất qua nhiều thời gian?

Kiểm tra cảm biến áp suất TPMS

Đầu tiên, hãy đậu xe trong gara và sử dụng dụng cụ lốp để nâng xe lên. Tiếp theo, nhìn hệ thống TPMS để biết liệu lốp xe của bạn có bất kỳ vấn đề nào không. Đó là những việc cần làm nếu bạn muốn biết cần mất bao lâu để có được lốp mới.

Kiểm tra sai sót

Tiếp theo bạn cần tháo lốp ra khỏi xe và kiểm tra xem có bất kỳ bộ phận nào bị lỗi hay hư hỏng không. Ngoài ra, bạn cũng cần làm sạch mâm xe và bề mặt trục chính mâm xe và các con ốc.

Tháo lốp xe

Tiếp theo là tháo rời lốp xe. Nếu có kết nối trực tiếp của hệ thống TPMS với cảm biến gắn trên bánh xe thì hãy tháo cảm biến ra khỏi bánh xe. Cuối cùng, thay thế từng bộ phận phụ nhỏ bao gồm đai ốc cảm biến, miếng đệm và lõi van.

Lắp ráp lại mọi thứ

Lắp lại cảm biến và lốp xe mới. Bạn cần cân bằng cân bằng bánh xe trong khoảng từ 4 đến 7g.

Tiếp theo, lắp lốp xe trở lại vào xe bằng máy và vặn lại các con ốc vít đã tháo ra. Cần đảm bảo rằng áp suất của xe đã đúng theo thông số kỹ thuật. Đây là một bước quan trọng để biết mất bao lâu để thay được lốp xe mới.

Kiểm tra hệ thống TPMS và lốp xe

Tiếp theo, khởi tạo và hiệu chỉnh lại hệ thống TPMS nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu lốp xe của bạn sử dụng khí ni-tơ thì bạn cần phải thanh lọc và bơm căng từng lốp sao cho lốp đạt một mức độ tinh khiết nhất định của ni tơ.

Tạm kết

Nếu bạn muốn biết cần phải mất bao lâu để thay được lốp mới thì hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn ở trên. Những điều trên sẽ giúp bạn thay thế lốp xe mới mà không gặp rắc rối.