Những công nghệ bổ sung giúp xe cũ có cảm giác như mới

Những công nghệ bổ sung giúp xe cũ có cảm giác như mới có thể phần nào giúp người dùng hưởng thụ, trải nghiệm các tính năng hiện đại, tân tiến mà không có sẵn trên mẫu xe người dùng đang sử dụng.

Những công nghệ bổ sung giúp xe cũ có cảm giác như mới

Theo kinh nghiệm ô tô, các trang bị công nghệ bổ sung đang dần trở nên rất hiện đại và tiện dụng cho người dùng. Nhiều người có thể sở hữu một mẫu xe hàng chục năm tuổi và yêu thích nó nhưng vẫn muốn một chút cảm giác như đang lái xe hoàn toàn mới, trải nghiệm các công nghệ ô tô cập nhật. Danh sách các công nghệ sau đây có thể giúp chuyến đi của bạn không những an toàn hơn, tiện lợi hơn mà thậm chí còn mang lại cảm giác như đang lái xe mới.

1. Gọi điện thoại rảnh tay

Đây là công nghệ tiêu chuẩn trong hầu hết các mẫu xe hiện đại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn dễ dàng tìm thấy những người đeo tai nghe khi lái xe. Tài xế cũng có thể mua loa Bluetooth gắn trên kính phía trước để gọi điện thoại rảnh tay. Loa này tự động bật và kết nối với điện thoại khi người dùng vào xe và bạn có thể thực hiện/trả lời cuộc gọi bằng giọng nói của mình. Hơn thế nữa, một số loại loa Bluetooth còn cho phép bạn phát nhạc từ điện thoại đến radio trên ô tô mà không cần dây.

2. Định vị và camera hành trình

Nếu xe không được gắn thiết bị định vị GPS, bạn có thể sử dụng Google Maps trên điện thoại hoặc một thiết bị tương tự gắn trong xe. Hiện nay đã có những công cụ tích hợp 2 trong 1 cả định vị và camera hành trình với giá vài trăm USD. Từ thời điểm cửa xe mở, camera sẽ bắt đầu ghi lại, lưu ý vị trí của xe thông qua GPS và các chi tiết như tốc độ. Người dùng cũng có thể lắp thêm camera hành trình ở phía sau để lưu lại các hình ảnh từ phía sau.

Camera hành trình hiện đã có chất lượng hình ảnh lên tới 4K với góc nhìn 160 độ. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng phóng to các biển số xe ở khoảng cách xa. Camera cũng có thể kết nối trực tiếp với điện thoại thông minh để chuyển dữ liệu từ các bản ghi đơn giản.

3. Sạc điện thoại không dây

Nhiều người thường xuyên sử dụng điện thoại trong xe. Đây cũng là khoảng thời gian tốt để sạc điện thoại. Hiện nay có những loại giá đỡ điện thoại kết nối với ổ cắm điện trên ôtô với giá chưa đến 100 USD. Khi đặt điện thoại thông minh vào đế giữ, điện thoại sẽ tự động bắt đầu sạc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng ra vào xe mà không cần tốn thời gian tìm dây sạc.

4. Hệ thống thông tin giải trí tích hợp ngoại vi

Thị trường hiện nay có bán hệ thống thông tin giải trí gắn ngoại vi xe với màn hình cảm ứng giúp mang lại cảm giác như lái xe đời mới. Hệ thống này có thể tích hợp cổng USB, Bluetooth, gọi điện thoại rảnh tay và thậm chí là camera lùi, Android Auto và Apple CarPlay. Người dùng cũng có thể thiết lập bản đồ, cuộc gọi, danh bạ, cuộc hẹn và âm nhạc thông qua trang bị này. Nếu bạn là người yêu thích xe cũ của mình nhưng vẫn muốn có một số tính năng hiện đại, những thiết bị này sẽ làm cho trải nghiệm lái xe thú vị hơn rất nhiều.