Những quan niệm sai lầm khi sử dụng nhiên liệu xe hơi

Thực tế có rất nhiều những quan niệm thiếu chính xác về việc sử dụng nhiên liệu xe hơi, từ đó vô tình khiến cho tuổi thọ của xế yêu bị giảm đi đáng kể.

Đổ xăng vào buổi sáng

Không ít cánh tài xế truyền tai kinh nghiệm lái xe ‘cực hay’ đó là nên nạp xăng buổi sáng cho xế yêu. Theo họ, vào buổi sáng thời tiết trong lành, lúc này nhiệt độ ngoài trời không cao nên xăng cũng sẽ trong tình trạng ‘mát’, không ‘nở’. Nên nếu đổ xăng vào thời điểm này, bình xăng sẽ chứa được một lượng nhiều hơn so với bình thường.

Một quan niệm sai lầm khi sử dụng nhiên liệu xe hơi đó chính là đổ xăng vào buổi sáng

Thực tế thì quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ bên ngoài không thể tác động đến trạng thái đậm đặc hay lỏng của nhiên liệu, càng không thể tiết kiệm nhiên liệu bằng cách đổ xăng phụ thuộc vào thời điểm. Chính vì thế, hãy chủ động đổ xăng khi mà bạn cần.

Chạy xe khi gần hết xăng sẽ khiến động cơ bị hỏng

Về bản chất, khi xăng đầy hay cạn không ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Bởi trong thiết kế của bình xăng sẽ có 1 ống dẫn để truyền nhiên liệu. Vì vậy, trường hợp xăng gần cạn thì động cơ sẽ ‘ăn’ những cặn bẩn dưới đáy bình dẫn đến tình trạng hỏng hóc là không chính xác.

Nhiên liệu đắt sẽ tốt cho xe

Theo phân tích của các trang tin tức ô tô, không phải cái gì đắt cũng tốt, nhiên liệu cũng vậy. Thực tế thì yếu tố phù hợp nên được đặt lên hàng đầu khi sử dụng nhiên liệu cho một chiếc xe. Trên thị trường hiện nay nhiên liệu xe hơi rất đa dạng về thương hiệu và chất lượng. Chính vì thế, cần tìm hiểu kỹ càng và nhờ các nhân viên bán hàng tư vấn cẩn thận về vấn đề này.

Cần tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi thay đổi nhiên liệu cho xe hơi

Nhiên liệu phản lực giúp động cơ mạnh hơn

Sai lầm ở đây là suy nghĩ này không chính xác cho trường hợp xe chạy động cơ xăng bởi xăng không tiêu thụ nhiên liệu phản lực kerosene. Nên khi muốn thay đổi nhiên liệu cho xế yêu, cần tìm hiểu kỹ thông tin nếu không muốn mất tiền oan để sửa xe. Đây cũng là cách chăm sóc bảo dưỡng ô tô hiệu quả nhất.

Nhầm lẫn giữa kim xăng và công tơ mét

Kim xăng dùng để chỉ mức nhiên liệu còn trong bình trong khi công tơ mét còn được gọi là đồng hồ tốc độ cho thấy lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe dựa trên vận tốc. Nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn về thông số hiển thị của kim xăng và công tơ mét, đặc biệt là khi thay đổi lộ trình từ đường cao tốc vào thành phố hay ngược lại. Lúc này, đồng hồ của xe chưa kịp điều chỉnh về lại trạng thái bình thường. Nên nếu như bạn nghĩ rằng sắp cạn sạch xăng thì thực tế là vẫn có thể di chuyển thêm 1 quãng đáng kể nữa.

Xem thêm: Những mẫu ô tô ‘ngốn’ ít nhiên liệu nhất không nên bỏ qua