Thời điểm vàng để đi bảo dưỡng xe ô tô, chuẩn bị cho mùa Tết 2019

Xe ô tô trong mua Tết 2019 cũng cần khoác “bộ áo” mới để vi vu chơi lễ. Vì vậy, chủ xe cần chú ý đến thời gian bảo dưỡng và những chi tiết có thể “làm đẹp” cho xế yếu của mình.

Thời gian tốt nhất để đi bảo dưỡng xe ô tô?

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 còn cách khoảng 1 tháng nữa là đến. Tuy nhiên, khoảng thời gian này đã có nhiều chủ xe rục rịch đưa xế yêu đi bảo dưỡng, làm đẹp. Song, cũng có một số người chờ đến sát ngày nghỉ mới bắt đầu chú ý đến chiếc xe ô tô của mình. Vậy, thời gian nào hợp lý để đi bảo dưỡng ô tô?

Nên đi bảo dưỡng ô tô vào thời gian nào là hợp lý nhất?

Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, một tháng trước khi nghỉ Tết, hoặc 2 tuần trước đó, chủ xe nên đưa xe ô tô đi chăm sóc và làm đẹp. Bởi, thời gian này là tương đối an toàn để hoàn thành các công đoạn bảo dưỡng trước Tết. Đồng thời, chủ xe cũng không phải lo lắng đến việc xe bị trầy, xước hay bụi bẩn khi di chuyển lúc ngày Tết còn chưa đến. Vì, thời điểm xe được làm đẹp xong cũng là lúc mọi người đã chuẩn bị về quê, đường phố cũng ít phương tiện nên không phải lo ngại vấn đề này.

Mặt khác, đối với những chủ xe có tâm lý chờ sát Tết mới đi bảo dưỡng xe, đây không phải một lựa chọn tốt. Thời điểm này, các garage thường rất đông và quá tải, rất khó khăn để tìm được chỗ chăm sóc xe. Nếu có nơi nhận thì chủ xe cũng sẽ không an tâm vì có thể sẽ gặp tình trạng làm ẩu.

Sớm đi bảo dưỡng ô tô trước Tết sẽ giúp chủ xe có nhiều thời gian và chăm sóc xe kỹ hơn

Vì vậy, thời điểm vàng để đi bảo dưỡng xe ô tô là từ 2 tuần đến 1 tháng trước Tết. Như thế, chủ xe sẽ không phải mất thời gian chờ đợi và đạt được kết quả tốt nhất. Trường hợp kiểm tra xe chưa được tốt, không hợp ý, chủ xe có thể yêu cầu làm lại hoặc chỉnh sửa.

Theo đó, một số công việc chăm sóc ô tô thường có kiểm tra toàn bộ chi tiết, thay thế bộ phận hỏng hóc như dầu máy, hệ thống điều hòa, nước làm mát động cơ,… Ngoài ra, chủ xe cũng có thể yêu cầu sơn xe, đánh bóng, dọn dẹp nội thất,…

Có thể “trang điểm” cho xe ô tô ở những chi tiết nào?

Bên cạnh bảo dưỡng xe ô tô, chủ xe cũng có thể lựa chọn lắp đặt hoặc “trang điểm” thêm cho xế yêu. Dán decal là một trong những hình thức thường được các chủ xe chọn để tân trang cho chiếc xe của mình. Có nhiều loại decal như decal nhôm, crom, decal mờ,… Hoặc chủ xe cũng có thể phối nhiều loại màu decal khác nhau trên thân xe để tạo ra một phong cách mới mẻ, thậm chí cũng có thể dán bên trong nội thất.

Thứ hai, chủ xe có thể ốp đèn nhằm bảo vệ đèn xe và giúp vẻ ngoài của xe trở nên hầm hố và bắt mắt hơn. Được biết, giá thành của các loại ốp tương đối rẻ và có nhiều loại màu sắc. Trong đó, màu đen nhám và crom sáng là 2 loại màu ốp phổ biến trên thị trường. Ốp màu đen nhám sẽ giúp xe đẹp hơn, trong khi ốp màu crom giúp xe nổi bật nhưng lại có giảm giác bị đóng khung, giảm bớt sự khỏe khoắn của chiếc xe.

Tiếp theo, lắp cản trước cho xe gầm cao cũng là một lựa chọn thú vị. Chỉ nên chọn loại cản nhỏ, nhẹ khi thường xuyên di chuyển trên đường bằng phẳng. Trong khi ở những cung đường gồ ghề, off-road, chủ xe nên chọn loại ốp cản to, bề thế giúp chiếc xe mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể nghĩ đến việc đổi màu mâm giúp xe trở nên khác lạ so với trước, không gây nhàm chán. Những loại mâm có màu tối sẽ tăng sự chắc chắn, khỏe khoắn cho chiếc xe, trong khi màu nổi như cam hoặc đỏ sẽ làm chiếc xe trông thể thao hơn.

Ngoài những chi tiết trên, bạn cũng có thể lắp thêm vè che mưa trên cửa xe, đèn trang trí,… để giúp chiếc xe ấn tượng hơn. Tuy nhiên, nên nhớ mọi trang bị phụ kiện cần đảm bảo ở mức vừa phải, không gắn quá nhiều lên chiếc xe. Đồng thời, các công đoạn thay thế, lắp đặt cần phải được thực hiện ở các garage chuyên dụng nhằm đảm bảo mọi thứ đạt hiệu quả tốt nhất về thẩm mỹ cũng như độ an toàn.