6 cách để giết chết 1 chiếc ô tô

Sở hữu một chiếc ô tô có thể là một giấc mơ đẹp hoặc một cơn ác mộng tùy thuộc vào việc bạn chăm sóc xế cưng của mình như thế nào. Sau đây banxehoi.com sẽ giới thiệu với bạn 6 thói quen xấu có thể giết chết chiếc ô tô của bạn.

Bỏ qua thông báo của đèn check engine

Đèn check engine báo sáng có nghĩa là ô tô của bạn đang gặp trục trặc nghiêm trọng và có thể tốn rất nhiều tiền bạc để sửa chữa. Trong trường hợp may mắn nhất, động cơ của bạn đang gặp vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu. Khi gặp thông báo này, bạn nên nhanh chóng mang ô tô đến trạm bảo hành để sửa chữa.

Không thay dầu và bộ lọc

Ô tô cần rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau để bảo vệ và duy trì hoạt động của các bộ phận trên xe. Việc kiểm tra chất lượng dầu và bộ lọc thường xuyên sẽ giúp chiếc xe của bạn vận hành êm ái và an toàn trên mọi nẻo đường.

Không kiểm tra lốp

Bạn cần thường xuyên kiểm tra độ căng và độ sâu rãnh lốp xe. Lốp xe non hơi mòn rất nhanh và có thể ảnh hưởng đến độ an toàn, hiệu suất cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Không bảo dưỡng xe định kỳ

Ô tô cần phải được kiểm tra định kỳ để thay thế các bộ phận bị mòn hoặc hỏng hóc trong quá trình sản xuất. Việc định kỳ mang xe đi kiểm tra sẽ giúp ô tô của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất và tránh được những sự cố hỏng hóc dọc đường.

Không vệ sinh xe thường xuyên

Sử dụng xe quá lâu mà không vệ sinh sẽ khiến bụi bẩn và hóa chất độc hại tích tụ trên xe. Điều này sẽ khiến xe bị hoen gỉ nhanh chóng và giảm khả năng quan sát khi lái xe.

Sử dụng xe theo phong cách “phá”

Bạn nên tránh việc đi xe trong những điều kiện khó khăn như thời tiết khắc nghiệt, đường xấu hoặc chở quá tải trọng. Luôn luôn lái xe một cách thông minh và tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tuân thủ biển chỉ dẫn tốc độ, không lạng lách đánh võng và không chở hàng hóa “quá sức”.