Bảo vệ xế yêu khỏi kẻ gian bằng các thiết bị chống trộm ô tô

Tình trạng xe ô tô bị “luộc” một số bộ phận như gương chiếu hậu, logo, bánh xe,.. xuất hiện khá nhiều ở Việt Nam. Trong khi đó, tình trạng trộm xe ô tô và tiêu thụ lại hiếm gặp và không phải việc dễ dàng ở nước ta. Song, không điều gì là không thể xảy ra. Do đó, để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, các bác tài nên trang bị các thiết bị chống trộm ô tô này.

Thiết bị chống trộm ô tô thời công nghệ

Hiện nay, các vụ trộm, cướp xe ô tô đang xảy ra khá nhanh chóng và đơn giản. Các báo cáo cho thấy, những tên trộm ngày càng tinh vi hơn khi sử dụng các thiết bị hiện đại, chỉ cần một vài giây đã có thể “cuỗm” mất một vài bộ phận của xe. Thậm chí, các tội phạm công nghệ cao còn có khả năng xâm nhập vào khoang lái và lái xe đi mất.

Bảo vệ xế yêu khỏi kẻ gian bằng các thiết bị chống trộm ô tô

Vì vậy, theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, bên cạnh các trang bị an toàn tiêu chuẩn, các chủ xe cũng nên bổ sung thêm một số thiết bị chống trộm ô tô để ngăn chặn nguy cơ mất xe hay một bộ phận nào đó trên xe. MicSaigon.com.vn sẽ gợi ý một số thiết bị công nghệ hiện đại có thể chặn đứng ý định của kẻ gian với xe hơi của bạn.

Đèn báo và khóa chíp

Đèn báo chống trộm và khóa chip đã xuất hiện khá nhiều trên các mẫu xe ô tô hiện đại. Mặc dù khóa chip không có khả năng ngăn chặn tên trộm ô tô, nhưng nó sẽ khiến chúng phải mất khá nhiều thời gian để chui vào bên trong và khởi động xe. Hơn nữa, với sự xuất hiện của đèn báo, kẻ gian sẽ bị đe dọa tinh thần bởi những âm thanh khi phát hiện có kẻ trộm, làm giảm tiến độ của chúng.

Công nghệ kiểm soát từ xa Kill Switch

Chống trộm ô tô bằng công nghệ kiểm soát từ xa Kill Switch

Kill Switch cũng là một dạng khóa điện như khóa chip, có tính năng giúp ngăn chặn hoạt động của động cơ. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này khá đơn giản, tuy nhiên nếu muốn lắp đặt cần phải nhờ đến người trong nghề mới có thể chọn được vị trí tốt nhất cũng như không ảnh hưởng đến các hệ thống khác trên xe.

Thiết bị theo dõi

Trường hợp xe ô tô không may bị đánh cắp, các thiết bị trên đã không còn hữu ích, thay vào đó là các hệ thống theo dõi trên xe. Chúng sẽ giúp bạn nắm vị trí của xế yêu và khả năng tìm lại xe hoàn toàn có thể xảy ra. Có 2 thiết bị theo dõi thường được trang bị trên các xe ô tô hiện đại là hệ thống định vị GPS và camera hành trình.

Trước hết với GPS, hệ thống sẽ định vị vị trí của xe và gửi tín hiệu về cho chủ nhân. Công việc tiếp theo sẽ thuộc về cảnh sát, người sẽ giúp bạn tìm ra chiếc xe của mình. Gói lắp đặt hệ thống này khá đắt đỏ với phần cứng thiết bị, phí lắp đặt và phí theo dõi. Tuy nhiên, với GPS, chủ xe có thể an tâm hơn khi chiếc xe chẳng may bị kẻ gian cuỗm đi mất.

Trong khi đó, nhiệm vụ của camera hành trình sẽ giúp bạn ghi lại hình ảnh kẻ gian để trình báo cảnh sát. Quan trọng hơn, thiết bị này có tính chất răn đe với những kẻ có ý định đánh cắp xe hơi. Bởi, bọn tội phạm thường tỏ ra ái ngại với những chiếc xe có gắn camera hành trình, cản trở hành vi của chúng.

Cách chống trộm ô tô đơn giản và thủ công

Bên cạnh các thiết bị công nghệ trên, chủ xe cũng có thể tham khảo một số cách chống trộm ô tô bằng cơ học, đơn giản sau.

Khóa vô lăng hoặc khóa bánh xe

Chống trộm ô tô bằng cách khóa vô lăng hoặc khóa bánh xe

Những chiếc khóa này có thể khiến tên trộm mất nhiều công sức để mở, thậm chí có thể đánh tan ý định “luộc đồ” của chúng. Song, tài xế nên chấp nhận với việc phải mang theo khóa mỗi khi lái xe cũng như gặp một vài khó khăn khi khóa bánh xe hay vô lăng.

Bảo vệ logo và gương

Logo cũng nằm trong danh sách thường xuyên bị đánh cắp trên xe hơi. Dù không có quá nhiều giá trị như các bộ phận khác, nhưng mất logo đồng nghĩa với việc chiếc xe của xe sẽ không còn vẻ thẩm mỹ như ý nữa. Vì vậy, chủ xe nên bắn đinh quanh logo hoặc dán keo AB đề phòng kẻ gian.

Trong khi gương chiếu hậu với giá trị đến hàng chục triệu đồng tùy từng loại xe, là một món đồ “béo bở” với những tên trộm. Để bảo vệ cặp gương xe, bạn có thể đến các garage để yêu cầu thêm cáp vào trong gương và gắn đai inox bảo vệ mặt gương. Ngoài ra, bạn cũng nên gắn thêm thiết bị chỉnh điện giúp gương tự động cụp vào khi xe tắt máy, khiến kẻ gian lúng túng.

Một cách khác khiến kẻ trộm chùn tay trước gương chiếu hậu đó chính là khắc mã số trên mặt gương. Bởi, với những dãy số khắc bằng axit chuyên dụng và không thể tẩy xóa, các cửa hàng bán phụ tùng thường không thu mua vì sẽ bị gán vào tội tiêu thụ đồ ăn cắp nếu bị phát hiện. Như vậy, bọn trộm sẽ không tiếp tục hành động với những chiếc gương có mã số do không thể lấy được giá trị từ chúng.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Bên cạnh các thiết bị chống trộm ô tô, các chủ xe cũng nên chú ý bảo vệ xe và nâng cao cảnh giác vì chỉ có chính bạn mới là người bảo vệ chiếc xe của mình tốt nhất. Dưới đây là một số bước đơn giản để tránh mất trộm xe đơn giản:

Khóa xe ô tô cẩn thận tránh kẻ gian thay vì dựa vào thiết bị chống trộm

Hãy đỗ xe ở nơi có đèn chiếu sáng, tốt nhất là những nơi có đông người hoặc có người trông coi.

Trước khi ra khỏi xe, hãy khóa tất cả các cửa sổ và không để đồ vật có giá trị trong xe.

Khóa cửa xe cẩn thận, rút chìa khóa và luôn mang theo bên mình.

Khi mất xe, hãy báo ngay cho cảnh sát và bảo hiểm trong vòng 24 giờ để họ giải quyết vụ việc nhanh nhất có thể.

Xem thêm:

  • 6 ‘tuyệt chiêu’ chống trộm phụ tùng ôtô
  • 20 ‘tuyệt chiêu’ chống trộm xe ô tô có 1-0-2 trên thế giới
  • Mẹo chống trộm xe bằng băng dính tại Mỹ