Tổng hợp các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam 2020

Việc hiểu rõ các loại biển báo giao thông giúp các tài xế di chuyển an toàn hơn khi tham gia giao thông và tránh bị nộp phạt do vi phạm Luật giao thông đường bộ. Chúng tôi xin gửi tới quý độc giả tổng hợp các loại biển báo giao thông đường bộ để độc giả tham khảo.

1. Biển báo cấm

Nhóm biển báo cấm là nhóm biển báo biểu thị những hành vi mà người tham gia giao thông không được phép thực hiện. Nhóm biển báo cấm thường có dạng hình tròn, màu đỏ, nền trắng. Trong hình tròn thường là những hình vẽ tượng trưng cho hành vi của người lái xe và có gạch chéo bên lên trên nhằm thể hiện việc cấm vi phạm

Nhóm biển báo cấm.

2. Biển chỉ dẫn

Theo các chuyên gia kinh nghiệm lái xe, nhóm biển chỉ dẫn là nhóm biển báo hướng dẫn người tham gia giao thông vận hành xe theo đúng quy định hoặc cho biết những thông tin về địa danh gần đó. Nhóm biển này thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông, nền xanh với hình và chữ màu trắng.

Nhóm biển chỉ dẫn.

3. Biển hiệu lệnh

Nhóm biển hiệu lệnh là nhóm biển báo yêu cầu người tham gia giao thông tuyệt đối chấp hành khi vận hành xe trên đường. Cũng giống như nhóm biển báo cấm, nhóm biển hiệu lệnh có hình tròn nhưng thường nền xanh và ký hiệu bên trong màu trắng.

Nhóm biển hiệu lệnh.

4. Biển báo nguy hiểm

Nhóm biển nguy hiểm là nhóm biển báo quan trọng nhất mà người tham gia giao thống cần chú ý để bảo vệ an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh. Đây là nhóm biển mang tính chất cảnh báo và thường có hình tam giác, viền đỏ, nền vàng và hình biểu thị bên trong màu đen.

Nhóm biển báo nguy hiểm.

5. Biển phụ

Nhóm biển phụ là nhóm biến báo cung cấp thêm thông tin cho người tham gia giao thông để chú ý hơn trong quá trình lựa chọn tuyến đường tham gia giao thông.

Nhóm biển phụ.

Ảnh: Internet