Cách xử lý xác côn trùng bám cứng trên kính xe ô tô

Sau một chuyến đi dài vào mùa xuân hoặc thu, bạn sẽ nhanh chóng thấy sợ hãi vì những xác bọ bám đầy trên chiếc xe của bạn. Theo bản năng, bạn sẽ bật gạt nước mưa nhưng lại càng khiến vết bẩn trở nên nhơ nhớp hơn. Thay vào đó, hãy học cách dọn sạch xác bọ trên kính xe theo cách nhanh chóng và hiệu quả dưới đây.

Không thể ngăn những con côn trùng lao vào xe bạn

Không thể ngăn chặn côn trùng bay vào kính xe và phải nhanh chóng xử lý chúng vì để lâu thì sẽ khó xử lý hơn. Xác bọ chết thường có chất axit và có thể gây hư hỏng lớp sơn trên xe.

Các xử lý xác bọ chết trên kính chắn gió

Baking soda và giấm

Nước rửa kính, baking soda và giấm là những thứ dễ dàng tìm thấy trong nhà của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo tác dụng thì bạn nên mua những sản phẩm công nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất.

Bình xịt tẩy chất bẩn

WD-40 là nhãn hiệu phổ biến để tẩy rửa vết bẩn bám trên kính xe. Thành phần hóa học của WD-40 có thể xuyên qua lớp vỏ của côn trùng, không giống như nước và chất tẩy rửa thông thường.

Miếng tẩy rửa

Những miếng bọt biển vi sợi này được thiết kế chuyên để làm sạch xác bọ trên kính chắn gió. Chúng thường có giá dưới 100.000 đồng.

Các bước làm sạch xác côn trùng trên kính xe

Làm ướt

Trước tiên, bạn phải làm ướt khu vực dính bẩn trước bằng chất tẩy rửa. Việc này sẽ giúp quá trình làm sạch trở nên dễ dàng hơn.

Làm sạch

Sau khi đợi khoảng 5 phút, dùng khăn vi sợi hay miếng bọt biển chuyên dụng để nhẹ nhàng chùi xác côn trùng trên kính xe. Nếu vết bẩn vẫn bám cứng, hãy xịt thêm chất tẩy rửa.

Một điều cần lưu ý là bạn không nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gốc dầu vì chúng có thể để lại cặn trên kính xe.

Phủ sáp

Một biện pháp khác là phủ sáp lên toàn bộ đầu xe của bạn để giúp việc chăm sóc và bảo dưỡng ô tô trở nên dễ dàng hơn.

Do bạn không thể ngăn việc bọ lao vào xe, đầu tư cho sản phẩm tẩy rửa tốt và lau chùi kính xe thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được việc chúng bám cứng và ảnh hưởng tới lớp sơn.