Ngăn chặn mầm bệnh và vi trùng trên ô tô đảm bảo sức khỏe

Ngăn chặn mầm bệnh và vi trùng trên ô tô là điều quan trọng mà các chủ sở hữu, người dùng xe hơi nên để ý và thực hiện để phòng thân, bảo vệ sức khỏe trong những ngày lạnh.

Ngăn chặn mầm bệnh và vi trùng trên ô tô đảm bảo sức khỏe

Mùa đông sắp đến và không có gì đáng ngạc nhiên nếu ai đó trong nhà bạn bị ốm. Do đó, bạn cần phải loại bỏ vi trùng và mầm bệnh càng nhanh càng tốt để bệnh không lây lan. Một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu là ôtô. Dưới đây là 5 cách ngăn chặn vi trùng trong xe để giữ cho gia đình khỏe mạnh trong mùa lạnh.

1. Khử trùng ô tô

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, vi trùng lây lan qua cách tiếp xúc các vị trí nhiễm bẩn trên xe. Vì vậy, việc quan trọng là phải khử trùng tất cả các bề mặt trong xe. Sử dụng thuốc khử trùng và lau bề mặt xe vài tuần một lần. Hãy nhớ tập trung làm sạch vô lăng, núm âm lượng, nút điều khiển điều hòa, dây an toàn, tay nắm cửa, cửa sổ và cần số.

2. Làm thoáng khí xe hơi

Thử hình dung rằng ở trong xe, con trai 8 tuổi của bạn ho và dùng bàn tay lau đờm. Khi đó, vi trùng sẽ xâm nhập vào không khí. Các lỗ thông hơi ôtô hoạt động để “tái chế” không khí. Điều này có nghĩa là những người trong xe cuối cùng có thể hít phải mầm bệnh từ đờm con trai bạn. Khi ai đó bị ho, hãy để xe ở nơi thoáng khí trong vài giờ. Mở cửa chính và tất cả các cửa sổ để không khí lưu thông.

3. Làm sạch tất cả ghế trên xe

Trẻ em càng nhỏ càng bừa bộn nên khó có thể giữ ghế xe sạch sẽ. Ghế xe ôtô là nơi mang nhiều mầm bệnh nhất trong một mẫu xe gia đình. Mảnh vụn thức ăn thu hút vi khuẩn và có thể dẫn đến nấm mốc. Nếu con bạn đã từng bị cảm hay ho trong chuyến đi, có thể một số vi trùng vẫn còn sót lại trong xe. Chính vì vậy, hãy thường xuyên rửa ghế ngồi ô tô với nước xà phòng nóng.

4. Thay bộ lọc khí và làm sạch điều hòa xế hộp

Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô, hệ thống điều hòa và bộ lọc không khí trong xe sẽ tích tụ bụi bẩn và các chất ô nhiễm sau 1 thời gian sử dụng. Khi bật điều hòa trong ôtô, các lỗ thông hơi thực sự có thể đẩy vi trùng ra môi trường xung quanh và có thể làm cho người trong xe bị bệnh. Đây là điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý nếu gia đình có người bị hen suyễn.

5. Hút bụi chiến mã thường xuyên

Hút bụi thường xuyên không chỉ giúp duy trì giá trị của xe mà còn giúp xe không lộn xộn và bừa bãi. Người dùng nên mua máy hút bụi cầm tay dành cho xe hơi. Do đó, bạn có thể làm sạch những điểm khó tiếp cận để dọn sạch đồ rơi vãi ngay lập tức.